cafeindiaglasgow.com

Tìm hiểu Token là gì? Phân loại và tìm hiểu các ưu nhược điểm của Token

Giao dịch trực tuyến đã tăng lên đáng kể, vì vậy nhiều người không quen thuộc với thuật ngữ mã thông báo. Vậy mã thông báo là gì, có những loại mã thông báo nào và ưu nhược điểm của Token là gì? Hãy cùng cafeindiaglasgow.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Token là gì

Mã thông báo được hiểu là một chữ ký điện tử hoặc kỹ thuật số được mã hóa bằng số trên một thiết bị đặc biệt

Mã thông báo được hiểu là một chữ ký điện tử hoặc kỹ thuật số được mã hóa bằng số trên một thiết bị đặc biệt. Mã thông báo được tạo cũng là mã OTP. Điều này có nghĩa là mã chỉ có thể được sử dụng một lần và được tạo ngẫu nhiên cho mỗi giao dịch.

Thông thường, mỗi mã này chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn nhất định và mã OTP sẽ tự động hết hạn, ngay cả khi người dùng không sử dụng. Token thường được áp dụng cho các giao dịch ngân hàng trong việc bảo mật các giao dịch thanh toán trực tuyến, đặc biệt đối với các doanh nghiệp áp dụng cho các giao dịch thông thường, đặc biệt là giao dịch trực tuyến.

Bạn có nghĩ rằng đây là mật khẩu bắt buộc phải nhập cho mỗi giao dịch để xác định chính xác thông tin bảo mật để không bị người dùng xấu lợi dụng?

II. Phân loại Token

1. Utility Token

Đây là một mã thông báo rất hữu ích được nhiều công ty lớn ưa chuộng. Nó được tạo ra với mục đích cung cấp cho các dự án mới với các tiêu chuẩn và tính năng rất rõ ràng và cụ thể. Ví dụ: các mã thông báo do dự án Dock.io phát hành có thể được sử dụng để thanh toán và bỏ phiếu. Ngoài ra, mã thông báo BNB của Binance có các tính năng thông minh bổ sung như giảm phí giao dịch, đánh giá ứng dụng, v.v.

2. Security token

Đây là mã thông báo dành riêng cho thị trường chứng khoán. Nó được hiểu là một hình thức chia sẻ tiền điện tử trực tuyến được tạo ra dưới dạng token. Người nắm giữ mã thông báo bảo mật với nhiều lợi thế sẽ nhận được một khoản cổ tức tương ứng với phần của họ trong dự án. Ngoài ra, nếu nắm giữ token này, chủ sở hữu còn có quyền tham gia bình chọn và bỏ phiếu cho nhiều hoạt động của dự án.

III. Cách thức Token hoạt động trong ngân hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng ngày nay, các thiết bị mã thông báo và mã thông báo đóng một vai trò rất quan trọng, vì chúng chủ yếu là các giao dịch trực tuyến thông qua các mạng trực tuyến.

Trong lĩnh vực ngân hàng ngày nay, các thiết bị mã thông báo và mã thông báo đóng một vai trò rất quan trọng

Nếu khách hàng vừa thực hiện giao dịch trực tuyến, ngân hàng có thể nhanh chóng xác định để hủy giao dịch không thành công mà không cần mã OTP nhằm đảm bảo thông tin chính xác và an toàn không bị đánh cắp, đánh cắp.

Tại các ngân hàng, mã OTP thường được cung cấp qua SMS tùy thuộc vào số điện thoại mà chủ tài khoản đăng ký với ngân hàng hoặc máy cấp token do ngân hàng cung cấp.

Cách thức hoạt động của thiết bị mã thông báo ngân hàng là mỗi máy được kết nối với tài khoản ngân hàng và đặt mã PIN của máy mã thông báo. Do đó, bản thân máy mã thông báo cũng được trang bị thêm một lớp mã bảo mật.

Khi khách hàng gửi tiền trực tuyến, mua hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn điện tử, máy sẽ gửi mã xác nhận giao dịch tạm thời đến số điện thoại, nhập mã rồi bấm máy để lấy mã. Bước cuối cùng trong quy trình. Tại thời điểm này, giao dịch thành công. Xin lưu ý rằng mã thông báo của ngân hàng chỉ có giá trị trong thời gian ngắn và thường là 60 giây.

IV. Những ưu điểm của Token

1. Về lợi ích 

Token được bảo mật tuyệt đối. Chỉ chủ tài khoản có đủ thông tin mới thấy được mã này. Mã thông báo sẽ không luôn bị can thiệp bởi các bên thứ ba khác, những người biết rằng họ có thể lấy mã giao dịch OTP. Một máy mã thông báo ngân hàng nhỏ luôn có thể được kết nối với chìa khóa để mang theo bên mình.

2. Nhược điểm

Lỗ hổng của OTP do mã thông báo phát hành là ngắn, chỉ khoảng 60 giây, điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người. Bạn cũng cần một máy mã thông báo. Nếu chẳng may để quên hoặc thất lạc ở đâu đó, bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm và chậm trễ giao dịch. Với những chia sẻ trên, bạn đã biết chắc chắn token là gì chưa? và thông tin về máy này. Hãy chia sẻ bài viết này và cung cấp thêm thông tin hữu ích cho những người xung quanh.

V. Có nên đầu tư vào Token Coin

Theo nhiều nhà phân tích, những người mới tham gia thị trường tiền điện tử này sẽ tập trung vào tiền xu hơn là đầu tư vào token. Bởi vì token là một lãnh thổ khá nguy hiểm trong tiền điện tử.

Tiềm năng sinh lời rất lớn nhưng rủi ro cũng rất cao. Để đảm bảo sự ổn định và giảm biến động, các nhà đầu tư mới đầu tư vào các đồng tiền có rủi ro thấp. Đồng tiền luôn có hiệu suất ổn định và tính thanh khoản cao.

Ngoài ra, coin rất phổ biến nên nếu bạn đầu tư vào coin, bạn sẽ thấy nhiều giao dịch mua bán trên sàn giao dịch hơn. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt để tránh rủi ro.

Theo nhiều nhà phân tích, những người mới tham gia thị trường tiền điện tử này sẽ tập trung vào tiền xu hơn là đầu tư vào token

Đối với các nhà đầu tư lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, chẳng hạn như khả năng phân tích rủi ro và biến động trên thị trường tiền mã hóa, đầu tư vào token là một lựa chọn rất thích hợp và hấp dẫn. Hầu hết các mã thông báo đều có tính đầu cơ cao. Giá trị được đảm bảo của mã thông báo được tạo luôn là 1 đô la Mỹ hoặc hàng trăm lần.

Thông tin cập nhật trong bài viết này sẽ cho người đọc hình dung chính xác hơn về Token là gì, mã thông báo OTP là gì, v.v. Sau khi đọc nó, tôi hy vọng bạn hiểu cách sử dụng nó.