cafeindiaglasgow.com

Tìm hiểu thương mại điện tử là gì? Các mô hình giao dịch thương mại điện tử phổ biến

Thương mại điện tử là gì? Chắc chắn rằng còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm phổ biến này. Vậy thì, đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng cafeindiaglasgow.com tìm hiểu rõ hơn về thương mại điện tử và các mô hình giao dịch thương mại điện tử phổ biến hiện nay.

I. Giao dịch điện tử là gì

Năm 1969, Công nghệ CompuServe được phát triển bởi Tiến sĩ

Thương mại điện tử hay còn gọi là thương mại điện tử là phương thức tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh thông qua các phương tiện điện tử. Nói một cách đơn giản, giao dịch điện tử là hình thức mua và bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ qua Internet hoặc các phương tiện điện tử khác.

Các hoạt động phổ biến của giao dịch này bao gồm mua và bán sản phẩm, thanh toán hóa đơn, đặt hàng, quảng cáo sản phẩm và giao hàng trên nền tảng điện tử.

II. Lịch sử hình thành

Năm 1969, Công nghệ CompuServe được phát triển bởi Tiến sĩ. Công nghệ này được phát triển bởi John R.Goltz, Jeffrey Wilkin và các sinh viên kỹ thuật điện sử dụng kết nối quay số.

Năm 1979, nhà phát minh người Anh Michael Aldrich đã công bố phát minh ra mua sắm điện tử. Năm 1982, công ty thương mại điện tử đầu tiên có tên boston Computer Exchange ra đời. Năm 1992, thị trường sách đầu tiên có tên BookStacks Unlimited được Charles M.Stack ra mắt.

Năm 1994, Netscape Navigator được đồng sáng tạo bởi Marc Andreessen và Jim Clark và được phát hành như một công cụ trình duyệt web. Năm 1995, Amazon được giới thiệu bởi Jeff Bezos và eBay được giới thiệu như một nền tảng thương mại điện tử sách bởi Pierre Omidyar.

Ra mắt vào năm 1999 như một thị trường trực tuyến với 25 triệu đô la hỗ trợ, Alibaba đã phát triển thành nhiều nền tảng cho đến nay.

III. Đặc điểm của thương mại điện tử

Đáp ứng nhanh chóng: Thông qua trang thương mại điện tử, người dùng có thể đặt hàng và nhận hàng ngay trong ngày thông qua các chi nhánh tại địa phương, giải quyết được hai vấn đề của khách hàng là thời gian nhận hàng và chi phí vận chuyển.

Cá nhân hóa: Trong tương lai, thương mại điện tử sẽ có khả năng xác định khách hàng thông qua thói quen và cung cấp cho khách hàng mức độ tương tác và cá nhân hóa cao. Giá cả linh hoạt: Với một trang thương mại điện tử, khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá của hai sản phẩm tương tự và tránh mua nhầm thông qua các đánh giá và nhận xét.

Thông qua trang thương mại điện tử, người dùng có thể đặt hàng và nhận hàng ngay trong ngày thông qua các chi nhánh tại địa phương

Đáp ứng mọi lúc, mọi nơi: Khách hàng có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi trên trang thương mại điện tử chỉ với vài cú nhấp chuột trên thiết bị có kết nối internet của mình.

IV. Tầm quan trọng của thương mại điện tử

Thương mại điện tử là lĩnh vực được hầu hết các công ty sử dụng vì tầm quan trọng của nó. Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp: Thương mại điện tử đã đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh.

Tiếp cận và làm hài lòng khách hàng: Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận và phục vụ mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng thông qua chợ trực tuyến và thiết bị di động. Tạo ra một loại hình kinh doanh mới: Các công việc liên quan đến thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng và vượt trội so với các loại hình bán lẻ khác.

V. Các lợi ích mà TMĐT mang đến cho doanh nghiệp

Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Các doanh nghiệp có thể cải thiện trải nghiệm trực tuyến của khách hàng với sự trợ giúp của hồ sơ khách hàng phong phú và tự động hóa nâng cao dành cho khách hàng thương mại điện tử.

Chi phí thấp: Các nhà bán lẻ thương mại điện tử có thể thiết lập các cửa hàng với chi phí vận hành rất thấp, đồng thời tiết kiệm nhiều không gian và chi phí nhân viên.

Tiếp cận khách hàng tốt hơn: Các trang thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với khách hàng tiềm năng nhờ các quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Khách hàng mua sắm nhanh hơn: Với trang thương mại điện tử, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện hành động và nhanh chóng, thuận tiện trong việc lựa chọn và mua sản phẩm mình cần, mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài việc sử dụng và dựa vào các nền tảng thương mại điện tử, nhiều công ty hiện nay đang xây dựng cho mình những website thương mại điện tử chuyên nghiệp và ấn tượng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

VI. Các hình thức thương mại phổ biến

Dưới đây là một số định dạng thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay bạn nên tham khảo và biết khi tìm hiểu chi tiết thương mại điện tử là gì.

B2B: Một loại hình thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm bán hàng và tập trung vào nguyên liệu hoặc sản phẩm đã đóng gói trước khi bán cho khách hàng.

B2C: Là hình thức thương mại điện tử được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong bối cảnh thương mại điện tử, B2C bao gồm các giao dịch diễn ra giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

C2C: Đây là mô hình kinh doanh thương mại điện tử sớm nhất bao gồm mối quan hệ giữa người tiêu dùng và người tiêu dùng.

Một loại hình thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm bán hàng và tập trung vào nguyên liệu hoặc sản phẩm

C2B: Một hình thức thương mại điện tử trong đó người tiêu dùng tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ và một công ty trở thành người mua các sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Có thể hiểu đơn giản rằng thương mại điện tử là gì, một lĩnh vực tiềm năng và được các công ty sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ “thương mại điện tử là gì” và những thông tin, kiến ​​thức liên quan để áp dụng hiệu quả vào thực tế.