cafeindiaglasgow.com

Tìm hiểu Landing page là gì? Vai trò quan trọng của thiết kế Landing Page

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến hoặc các công việc liên quan khác, chắc chắn các trang đích được rất nhiều người biết đến. Thiết kế trang đích đóng một vai trò rất quan trọng và gần như thiết yếu đối với các chiến dịch marketing, giới thiệu sản phẩm ngày nay, vì vậy rất dễ hiểu tại sao lại như vậy. Theo thống kê đáng tin cậy, nếu bạn có thể sử dụng một công cụ trang đích hiệu quả, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình một cách rất ấn tượng. Hãy cùng cafeindiaglasgow.com tìm hiểu Landing Page là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Landing Page là gì

Trong các chiến dịch marketing ngày nay, trang đích là điều kiện tiên quyết để triển khai. Tuy nhiên, đối với những người không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thiết kế trang đích vẫn là một khái niệm khá khó hiểu.

Trong các chiến dịch marketing ngày nay, trang đích là điều kiện tiên quyết để triển khai

Vì vậy, chúng tôi tìm hiểu về chúng một cách dễ hiểu và cơ bản. Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng trang đích thực chất là một địa chỉ trang web, được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích tiếp thị làm nổi bật giá trị của một sản phẩm cụ thể.

Trang đích có nhiệm vụ hướng khách hàng đến sản phẩm khi họ nhấp vào thanh quảng cáo. Trên thực tế, người ta đã sử dụng nhiều kỹ thuật tiếp thị khác nhau trong quá khứ, đặc biệt là quảng cáo. Nhưng để có thể quảng cáo, bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn, đặc biệt là chi phí cho các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, kết quả không mấy khả quan. Vì vậy, trang đích được liệt vào danh sách một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả và đặc biệt là giá cả phải chăng.

II. Landing page và trang chủ có gì khác

Cả hai đều là những yếu tố quan trọng trong hoạt động tiếp thị của một công ty, nhưng trang đích và trang chủ hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Đối với doanh nghiệp, trang chủ là một trang web duy nhất. Ở đây, bạn gửi đi một thông điệp cho các công ty và các công ty để truyền đạt các giá trị của họ. Như vậy, bạn sẽ thấy rằng trang chủ sẽ là bộ mặt của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một trang đích có thể có nhiều tính năng giống như trang chủ, nhưng trên thực tế, loại trang web này mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Trang đích cơ bản phải có các đặc điểm sau: Thể hiện giá trị cốt lõi của tiêu đề, sản phẩm hoặc dịch vụ do một công ty cung cấp. Thông điệp Hình dạng về những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng ở phần nút kêu gọi khách hàng thực hiện hành động.

Cả hai đều là những yếu tố quan trọng trong hoạt động tiếp thị của một công ty, nhưng trang đích và trang chủ hoàn toàn khác nhau

Đây là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Hình ảnh minh họa sản phẩm phải chi tiết và đẹp mắt. Phần trang web được chuyển đổi.

III. Phân loại Landing Page phổ biến nhất hiện nay

1. Trang bán hàng (trang đích bán hàng) 

Tóm lại, trang bán hàng là một trang đích nhằm mục đích thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp. Để làm được điều đó, trên trang đích bán hàng, các công ty nên nêu bật các ưu đãi và lợi ích mà khách hàng nhận được khi họ sử dụng dịch vụ và mua hàng của công ty. Đó là bí quyết để bán hàng thành công.

2. Landing page chuyển đổi

Hiện nay, trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, việc chuyển đổi trang đích và trung gian, đặc biệt với mục đích phục vụ các đơn vị thương mại điện tử là rất phổ biến vì tất nhiên là hiệu quả mà nó mang lại. Các trang web môi giới này đóng vai trò kích thích và lôi kéo khách hàng. Đây là đường dẫn để khách hàng mua hàng và sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, đối với các trang đích chuyển đổi trung gian này, bạn không nhất thiết phải tạo phần biểu mẫu.

IV. Những công cụ cần thiết để thiết kế Landing Page

Như bạn thấy, bạn đã tìm hiểu rất chi tiết về những lợi ích mà trang đích mang lại. Chắc hẳn ai cũng hiểu rằng trang đích thực sự quan trọng và cần thiết cho các chiến dịch marketing online. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo một trang đích? Ngoài ra, tôi cần những công cụ nào để tạo trang đích? Hiện nay, để có thể tạo trang đích chất lượng cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như:

Google Sites: Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox thì Google Sites là lựa chọn tốt nhất khi tạo trang đích. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn nhiều giao diện đẹp mắt rất dễ sử dụng, dễ sử dụng và dễ làm quen.

WordPress: Đối với những người đã thiết kế một trang web chuyên nghiệp hoặc làm các công việc liên quan khác, WordPress có lẽ là một nền tảng rất quen thuộc.

Ưu điểm đầu tiên mà nền tảng này có được là nó rất thân thiện với người dùng thông qua giao diện và công nghệ mà nó sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thiết kế một trang web WordPress, bạn cần phải có một số kỹ năng viết mã để hoạt động.

V. Những bước cơ bản nhất để tạo ra landing page

  • Bước 1: Trước khi bạn có thể tạo trang đích, trước tiên bạn phải xác định rõ loại trang bạn muốn tạo. Hiện tại, có nhiều loại trang đích khác nhau, mỗi loại có nội dung và hành động riêng. Nói cách khác, đây là công việc đầu tiên bạn cần làm.
  • Bước 2: Bạn cần đưa ra ý tưởng cụ thể cho từng phần quan trọng của trang đích được nêu ở trên.
  • Bước 3: Chọn từ các công cụ MonMedia đã đề cập ở trên phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, để có thể hoạt động tốt, chỉ nên sử dụng một công cụ duy nhất.
  • Bước 4: Tổ chức tạo nội dung website
  • Bước 5: Chạy thử, kiểm tra để phát hiện những sai sót, sai sót từ đó đưa ra phương pháp khắc phục.
  • Bước 6: Thiết lập tự động hóa trang web. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn có thể giảm bớt rất nhiều công việc quản lý và bảo trì trang đích của mình sau này, nhưng vẫn làm cho nó rất hiệu quả.

Trước khi bạn có thể tạo trang đích, trước tiên bạn phải xác định rõ loại trang bạn muốn tạo

Bằng cách này, chúng tôi đã học được rất nhiều thông tin thú vị và hữu ích về trang đích. Điều này cho thấy rằng thiết kế trang đích là một thành phần rất quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến và thương mại điện tử ngày nay. Nếu chúng ta muốn tham gia vào lĩnh vực rất tiềm năng này, việc tìm hiểu về các landing page là gì chắc chắn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi thế.