cafeindiaglasgow.com

Tìm hiểu nền tảng số là gì? Tính năng của nền tảng số 

Kỷ nguyên 4.0 đã mang đến những thay đổi rõ rệt cho các xu hướng công nghệ mới nhất, trong đó có nền tảng kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh và cải thiện trải nghiệm người dùng. Hãy cùng cafeindiaglasgow.com tìm hiểu nền tảng số là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Nền tảng số là gì

Đây được coi là một bước tiến mới nhằm giúp người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu và đưa ra nhiều sản phẩm hơn

Nền tảng kỹ thuật số – Nền tảng kỹ thuật số là một giải pháp phần mềm giúp người dùng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông qua hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ.

Trong kinh doanh, nền tảng kỹ thuật số được coi là mô hình kinh doanh hỗ trợ công nghệ. Tại đây, các công ty có thể chia sẻ thông tin và chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và chính xác.

Quá trình này tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh hợp tác và bền vững. Với khả năng kết nối mạnh mẽ, các nền tảng kỹ thuật số tạo ra hiệu ứng định hướng giá trị khi có nhiều thành viên tham gia hơn. Nhiều nền tảng kỹ thuật số hiện đã tích hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) của bên thứ ba.

Đây được coi là một bước tiến mới nhằm giúp người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu và đưa ra nhiều sản phẩm hơn. Dịch vụ chất lượng hơn. Các nền tảng kỹ thuật số hoạt động theo các điều kiện quản trị rõ ràng để bảo mật dữ liệu và quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, điều này cũng giúp buộc ngày càng nhiều người dùng khác nhau tham gia vào nền tảng.

II. Các hình thức nền tảng số

Các nền tảng kỹ thuật số hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Chúng khác nhau tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ về các nền tảng kỹ thuật số khá thành công hiện nay:

Nền tảng mạng xã hội: Instagram, Facebook, Twitter, Linkedin… Nền tảng chia sẻ phương tiện: Zing MP3, Youtube, Spotify… Nền tảng tri thức: Quora, Nền tảng dịch vụ StackOverflow: Grab , Baemin, Uber…

Như bạn thấy, các nền tảng kỹ thuật số được tạo ra để phục vụ cộng đồng. Do đó, cộng đồng là một phần không thể thiếu của nền tảng kỹ thuật số. Không có cộng đồng, các nền tảng kỹ thuật số không có giá trị nội tại.

Nền tảng kỹ thuật số cung cấp giá trị cho người dùng trong hệ sinh thái nền tảng. Ngoài ra, chúng còn mang lại lợi ích cho các tổ chức đã tạo ra và duy trì chúng thông qua các mô hình kinh doanh khác nhau.

III. Tính năng của nền tảng số

1. Dữ liệu mở, dễ chia sẻ 

Nền tảng kỹ thuật số cung cấp dữ liệu mở mà các công ty có thể dễ dàng tận dụng và tận dụng. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các lĩnh vực mà bạn đang hoạt động để tạo ra các sản phẩm / dịch vụ phù hợp.

Ngoài ra, các nền tảng kỹ thuật số cũng cho phép các công ty theo dõi hành vi của khách hàng trên quy mô lớn. Tất cả những người tham gia nền tảng kỹ thuật số đều có quyền truy cập vào dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn tăng tính minh bạch cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Đồng thời, bạn có thể quản lý dữ liệu của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

2. Hiệu ứng kết nối

Các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số có thể thu hút những người hoạt động trong cùng lĩnh vực hoặc ngành về một “mái nhà chung”. Họ tập hợp những người tham gia thị trường và mở rộng mối quan hệ với các đối tác và người bán để xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững.

Các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số có thể thu hút những người hoạt động trong cùng lĩnh vực hoặc ngành về một “mái nhà chung”

Tính năng này phù hợp với các công ty muốn xây dựng nền tảng kết nối người dùng, chẳng hạn như nhà cung cấp, nhà tổ chức và khách hàng cuối. Hệ sinh thái này giống như một vòng tuần hoàn mà mọi người đều được hưởng những lợi ích riêng tư.

3. Công nghệ tiên tiến 

Các công nghệ mới nhất được tích hợp vào nền tảng kỹ thuật số có sự đồng bộ hóa cụ thể. Do đó, những điều này không chỉ giúp các công ty cải thiện quy trình kinh doanh mà còn mang lại trải nghiệm hiệu quả cho khách hàng. Một số công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây, tự động hóa và máy học được áp dụng rộng rãi trên các nền tảng kỹ thuật số …

Nhờ đó, các công ty có thể tiếp cận thị trường và kênh phân phối nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các nền tảng kỹ thuật số loại bỏ nhu cầu chi tiêu một khoản tiền lớn cho các nền tảng tiền kinh doanh.

Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến, việc cập nhật thông tin sản phẩm thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc quản lý dữ liệu theo cách thủ công cho hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm khiến bạn dễ mắc sai lầm hơn. Với sự ra đời của PIM, việc quản lý một lượng lớn dữ liệu không còn khó khăn như trước nữa.

Các công nghệ mới nhất được tích hợp vào nền tảng kỹ thuật số có sự đồng bộ hóa cụ thể

Nền tảng cung cấp một hệ thống đa ngôn ngữ và tiền tệ để giúp bạn xuất bản thông tin sản phẩm chính xác. Thông qua đó, khách hàng nhận diện sản phẩm của bạn hiệu quả hơn. PIM có khả năng cung cấp dữ liệu sản phẩm nhất quán trên nhiều kênh bán hàng.

Các nền tảng kỹ thuật số có mục tiêu tăng cường hợp tác giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng thông qua các giao dịch. Người dùng có thể chia sẻ nhiều loại thông tin, chẳng hạn như các sản phẩm và dịch vụ mới, để tạo ra một hệ sinh thái kết nối, bền vững. Hy vọng bài viết nền tảng số là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!