cafeindiaglasgow.com

Tìm hiểu CRM là gì? Vì sao nên sử dụng CRM

Mỗi chủ doanh nghiệp luôn cần đến những công cụ để quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng. CRM là giải pháp hoàn hảo. Vậy CRM là gì và CRM mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng cafeindiaglasgow.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. CRM là gì

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Điều này giúp công ty quản lý và lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng, từ đó hình thành các mối quan hệ kinh doanh hiệu quả hơn.

Quản lý quan hệ khách hàng là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Điều này hóa ra lại là một công cụ tuyệt vời giúp các công ty nâng cao hiệu quả kinh doanh và tăng doanh số bán hàng. Nói cách khác, đây là một phần của quy trình tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Phần mềm CRM thiết lập mối quan hệ với khách hàng, tăng sự hài lòng của khách hàng và mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng CRM để xác định khách hàng tiềm năng, phân loại họ và sau đó đưa ra chiến lược bán sản phẩm của mình.

Chúng có thể được tổng hợp trong một phần mềm để xoay vòng dữ liệu một cách trơn tru. CRM kết nối các mối quan hệ với khách hàng bằng cách ghi lại các vấn đề dịch vụ.

Với khả năng truy cập và trực quan hóa dữ liệu dễ dàng, bạn có thể xem khách hàng của mình đã mua những gì, cách họ liên hệ với họ và liệu họ có thực hiện lần mua hàng cuối cùng hay không. Ngoài ra, công cụ này còn có thể giúp bạn lưu và nhắc nhở khách hàng về ngày sinh nhật, các cuộc hẹn có thể là những dịp trọng đại.

II. Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM

1. Cải thiện việc tổ chức thông tin

Bằng cách hiểu thêm về khách hàng của mình, bạn có thể cung cấp cho họ trải nghiệm mang lại kết quả tích cực. Phần mềm CRM cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn danh sách khách hàng và các thông tin khác. Họ có khả năng phân loại khách hàng từ nguồn nào, quan tâm đến sản phẩm nào và hoạt động mua hàng.

Từ đó, dễ dàng phân loại nhóm khách hàng và lọc theo từng tiêu chí để đưa ra chiến dịch chăm sóc và tiếp thị hợp lý. Đồng thời, nó phát hiện thông tin trùng lặp và thực hiện hợp nhất để tránh hỏng dữ liệu.

Nhờ có điện toán đám mây, việc truy cập vào các tệp dữ liệu khách hàng thậm chí còn trở nên thuận tiện hơn trước. Điều này tránh lãng phí thời gian của cả khách hàng và nhân viên. Công cụ này cho phép các công ty tận dụng tối đa tài nguyên dữ liệu của mình, tránh mất khách, mất khách, tốn tiền khi tiếp thị sai mục tiêu.

2. Nâng cao khả năng truyền đạt thông tin

CRM giúp tất cả nhân viên, bao gồm cả khách hàng, những người chỉ giao tiếp thông qua một nhân viên chính tại một thời điểm, truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng.

Nếu một nhân viên không thể tiếp tục chăm sóc khách hàng, điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ buộc phải làm việc cùng với nhân viên mới. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái khi bắt đầu làm việc với những người mới vì nhân viên không hiểu được sở thích và vấn đề của họ.

CRM giúp tất cả nhân viên, bao gồm cả khách hàng, những người chỉ giao tiếp thông qua một nhân viên chính tại một thời điểm

Phần mềm CRM có thể giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho tất cả nhân viên. Từ luồng thông tin nhất quán, giải quyết các vấn đề cho nhân viên làm việc với khách hàng.

3. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Hóa ra, sự hài lòng của khách hàng không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn nằm ở dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp của công ty. Phần mềm CRM tích hợp các tính năng kết nối và hỗ trợ nhanh chóng việc gọi điện, gửi email marketing, gửi SMS cho từng khách hàng có nhu cầu.

Thời gian của khách hàng là vô giá. Nếu khách hàng gặp vấn đề cần giải quyết, họ sẽ cảm thấy bực bội nếu không được xử lý nhanh chóng. Sử dụng CRM khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn có thể giúp người quản lý tiếp cận các hoạt động hiện có của khách hàng và tìm ra giải pháp.

Điều này làm cho việc hỗ trợ khách hàng của bạn và giải quyết các vấn đề của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Tự động hóa mọi công việc hàng ngày

Đội ngũ bán hàng cần làm những công việc nhỏ không chỉ để chốt các giao dịch tốt nhất mà còn điền vào các biểu mẫu để báo cáo các vấn đề pháp lý. Những nhiệm vụ bổ sung này rất quan trọng, nhưng quá trình bán hàng tốn nhiều thời gian.

Hệ thống CRM được thiết kế để loại bỏ những nhiệm vụ này thông qua tự động hóa. Giờ đây, nhân viên bán hàng có thể tập trung vào việc chốt khách hàng tiềm năng và giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Hệ thống CRM được thiết kế để loại bỏ những nhiệm vụ này thông qua tự động hóa

Hệ thống tự động lưu lại lịch sử tương tác, lịch sử chăm sóc của từng khách hàng. Điều này đảm bảo rằng tất cả các khách hàng được chăm sóc một cách đầy đủ nhất. Khả năng phân quyền và quản lý nhân viên cũng giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát hiệu quả công việc và đánh giá hiệu quả bán hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc tìm hiểu CRM là gì? Lợi ích của việc sử dụng phần mềm CRM. Nó không chỉ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn là một công cụ tuyệt vời để quản lý bán hàng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một công cụ quản lý khách hàng để làm nên thành công cho công việc kinh doanh của mình. Tất cả điều này hợp lý hóa quá trình đảm bảo rằng các nhu cầu của bạn được đáp ứng và các vấn đề được giải quyết kịp thời.